3 thiết bị nhà thông minh TIS SMART HOME cần thiết cho gia đình bạn

Admin 27th November 2018

Đối với tôi là một người làm nghề kỹ thuật chuyên đi lắp đặt các thiết bị điện tử thông minh cho các gia đình. Với kinh nghiệm 8 năm trong nghề của mình thì tôi có một câu này dành cho bạn: “ tiền nào thì của đó”.

Thật sự là như vậy, bạn không thể bỏ ra một số tiền rất nhỏ nhưng lại muốn mua được hàng chất lượng nhất, dịch vụ phải tốt nhất và hàng phải có thương hiệu. Tôi cảm thấy điều này hơi vô lý, lúc trước tôi cũng hay suy nghĩ như vậy nhưng bây giờ thì khác rồi.

 

Thiết bị thông minh trong gia đình bao gồm những gì?

Nhiều người luôn suy nghĩ các thiết bị thông minh smart home này phải đắt tiền lắm, để làm ra được các thiết bị điều khiển này rất khó, và 80% không nghĩ một ngày nào đó mình sẽ sở hữu các thiết bị này.

Quay lại với những thiết bị thông minh, tôi sẽ phân tích một chút xíu như thế này.

Thật sự các thiết bị thông minh được lắp đặt trong gia đình đơn giản chỉ gồm các công tắc, bảng điều khiển, và thêm các cảm biến nữa thôi. Và nó được thiết kế trau truốt lại cho đẹp hơn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất và ăn tiền đó là công nghệ được tích hợp trong thiết bị. Mỗi hãng sẽ có những công nghệ khác nhau tích hợp vào thiết bị.

Sau đây, tôi sẽ nói về các thiết bị điện tử thông minh của hãng TIS SMART HOME, một hãng nhà thông minh đến từ Texas, Mỹ.

 

Các thiết bị điều khiển nhà thông minh cần thiết nhất trong gia đình.

Hầu như các thiết bị của mỗi hãng đều sử dụng với mục đích giống nhau. Chỉ khác nhau về thiết kế và công nghệ sản xuất. Đương nhiên tên thương hiệu cũng khác.

Sau đây, tôi sẽ trình bày 3 thiết bị của hãng TIS SMART HOME.

Công tắc điều khiển cảm ứng VENERA – TIS AIR.

Bộ công tắc cảm ứng này thuộc dòng công tắc thông minh TIS AIR, thiết bị được lắp đặt và kết nối với wifi là có thể chạy được mà không cần thông qua bộ điều khiển trung tâm. Bạn có thể điều khiển trực tiếp qua màn hình cảm ứng hoặc thông qua ứng dụng nội bộ của TIS SMART HOME.

Ưu điểm: thiết bị thông minh này dễ dàng lắp đặt và sử dụng, kể cả sau một thời gian dài sử dụng bị hư hỏng bạn cũng dễ dàng thay thế một thiết bị khác.

Nhược điểm: thiết bị này cũng như các thiết bị điện tử khác không thể tránh khỏi các hư hỏng về phần cứng, hầu hết là do quá trình vận chuyển.

 

 
3 thiết bị nhà thông minh tis smart home cần thiết cho gia đình
Công tắc cảm ứng thông minh điều khiển máy lạnh VENERA TIS AIR

Thiết bị điều khiển nhà thông minh LUNA

Bộ thiết bị điều khiển cảm ứng Luna này là dòng cao cấp nhất của TIS SMART HOME, thiết bị được thiết kế đẹp mắt, hiện đại, bàn phím cảm ứng độ nhạy cao.

Giống như VENERA, thiết bị Luna hoạt động độc lập không qua bộ trung tâm điều khiển. Chỉ cần kết nối wifi là có thể hoạt động được.

Thiết bị điều khiển thông minh Luna với nhiều chức năng khác nhau, có thể điều khiển được: đèn, âm thanh, máy lạnh, an ninh, tích hợp cảm biến nhiệt độ, tích hợp bộ thu hồng ngoại…Mọi chức năng được tích hợp trong thiết bị đa năng này.

3 thiết bị nhà thông minh tis smart home cần thiết cho gia đình
Bảng điều khiển thông minh Luna, dòng cao cấp TIS SMART HOME

Cảm biến thông minh đa chức năng AIR SENSOR

Đây là loại cảm biến thông minh được gắn trên trần với hơn 10 chức năng khác nhau: cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ, cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, điều khiển đèn, điều khiển máy lạnh, có thể tự học lệnh, cài đặt kịch bảng theo ngữ cảnh.

thiết bị nhà thông minh cho gia đình
Thiết bị cảm ứng đa chức năng nhà thông minh AIR SENSOR

Với 3 thiết bị nhà thông minh smart home mà tôi đã nêu trên, bạn có thể trang bị để ngôi nhà của mình thông minh hơn 1 cách dễ dàng, mà không cần phải đi dây điện lại. Chỉ cần lắp đặt thiết bị, kết nối thiết bị qua wifi là chúng đã hoạt động tốt rồi.

Tùy theo diện tích, công năng sử dụng của ngôi nhà mà bạn bố trí các thiết bị cho phù hợp. Bên cạnh 3 thiết bị trên, TIS  SMART HOME còn có nhiều dòng thiết bị điều khiển thông minh trong gia đình khác nữa.